Biển Tam Thanh cách trung tâm thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) 7 km về phía đông, nằm lặng lẽ sau rừng chắn sóng, là bãi tắm sạch đẹp, trong lành, bãi cát trắng thoải dài còn nguyên sơ. Đây là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá những vẻ đẹp tiềm ẩn của vùng đất Quảng Nam.

Cách trung tâm thành phố Tam Kỳ 07 km về phía đông, Tam Thanh là một bãi tắm sạch đẹp, trong lành. Biển Tam Thanh là nơi hội tụ đầy đủ các điều kiện cần thiết để phát triển du lịch: bãi biển đẹp với bờ cát chạy dài hàng cây số, chưa bị ô nhiễm bởi quá trình phát triển công nghiệp và nằm trong địa bàn Khu Kinh tế Mở Chu Lai đầy tiềm năng.

Bãi biển này là một trong những điểm đến hấp dẫn để quý khách lựa chọn trong hành trình khám phá những vẻ đẹp tiềm ẩn của vùng đất Quảng Nam. Bãi biển Tam Thanh luôn đầy ắp nắng và sóng biển, là địa chỉ hấp dẫn cho du khách trong những kỳ nghỉ hè.

Hàng năm tại đây đều tổ chức Tuần du lịch biển Tam Thanh hứa hẹn nhiều điều thú vị với rất nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao đặc sắc: chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng tuần du lịch biển; Văn hóa ẩm thực; Triển lãm ảnh nghệ thuật; Giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống; Thi thả diều; Lắc thúng tròn; Đua thuyền mở rộng.

Tuần du lịch biển Tam Thanh được tổ chức hằng năm nhằm quảng bá tiềm năng phát triển du lịch biển, tạo điều kiện phát triển các dịch vụ tại bãi biển và từng bước xây dựng biển Tam Thanh trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài thành phố, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương thông qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao và các hoạt động vui chơi, giải trí mang đậm nét văn hóa dân gian miền biển.

Tuần du lịch biển Tam Thanh

Địa chỉ: Tam Thanh, Tam Kỳ, Quảng Nam

Xem thêm: Bản đồ du lịch Tam Kỳ

Xem thêm: 7 điều không thể bỏ qua khi đến Tam Kỳ